Phiên dịch tiếng Nhật » Chuyên ngành » Tập đoàn Toray Nhật Bản muốn đầu tư 200 triệu USD vào nhà máy sợi ở Việt Nam

Tập đoàn Toray Nhật Bản muốn đầu tư 200 triệu USD vào nhà máy sợi ở Việt Nam

Ông Mitsuo Ohya, Phó Chủ tịch Cấp Cao, Tập đoàn Toray Industries, Inc đã bày tỏ với Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh mong muốn xây nhà máy sợi tại Nam Định.

Toray là một trong những tập đoàn dệt may lớn của Nhật Bản, hiện đang triển khai hoạt động kinh doanh tại 26 quốc gia trên thế giới, với doanh thu năm 2017 đạt 20 tỷ USD.

Vừa qua, ông Mitsuo Ohya, Phó Chủ tịch Cấp cao, Tập đoàn Toray đã có cuộc gặp với Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh.

Tại buổi làm việc, ông Mitsuo Ohya đã giới thiệu tổng quan về tình hình phát triển của Tập đoàn, đồng thời bày tỏ mong muốn xây dựng một nhà máy sản xuất sợi với quy mô khoảng 20 tỷ JPY (khoảng 184,4 triệu USD) tại tỉnh Nam Định.

Đây sẽ là nhà máy sản xuất sợi kiểu mẫu đầu tiên, sử dụng những kỹ thuật tiên tiến nhất mà công ty đang lên kế hoạch triển khai trong lộ trình đầu tư lâu dài tại Việt Nam.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cho biết chuyến thăm của ông Mitsuo Ohya có ý nghĩa hết sức quan trọng trong thời điểm quan hệ hợp tác chiến lược giữa Việt Nam và Nhật Bản đang đạt được rất nhiều kết quả tốt đẹp.

Mặt khác, hiệp định CPTPP chính thức có hiệu lực đối với Việt Nam đã mở ra cơ hội vô cùng to lớn đối với ngành dệt may của Việt Nam trong đó bao gồm doanh nghiệp nước ngoài hoạt động trong ngành dệt may tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng cũng bày tỏ định hướng xây dựng các khu công nghiệp tập trung các nhà máy dệt may trong thời gian tới, nhằm thúc đẩy ngành dệt may phát triển hơn nữa cũng như đẩy mạnh công tác bảo vệ môi trường.

Ông cũng khẳng định các nhà máy dệt may được xây dựng ở Việt Nam, trong đó có nhà máy sản xuất sợi của Tập đoàn Toray sẽ là mảng cuối cùng góp phần hoàn thiện bức tranh ngành công nghiệp dệt may, thông qua nâng cao năng lực đáp ứng nguồn nguyên liệu phù hợp với quy tắc xuất xứ quy định trong CPTPP và các FTA khác.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cũng khẳng định Bộ Công Thương sẽ luôn đồng hành với cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản, trong đó có Tập đoàn Toray, nhằm thúc đẩy Việt Nam trở thành địa điểm đầu tư tin cậy của các doanh nghiệp nước ngoài.

T.Công

Theo Trí thức trẻ